Tuesday, 17/09/2024 | 02:19

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 tại Nghi Xuân

Sáng 6/9, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh đã đi kiểm tra công tác phòng chống siêu bão số 3 (Yagi) tại huyện Nghi Xuân. Cùng đi có Bí thư Huyện uỷ Đặng Trần Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng cùng các ban, ngành cấp huyện.

Đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống bão tại xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, huyện Nghi Xuân đã chỉ đạo các địa phương cùng nhân dân chủ động, không được chủ quan lơ là trước diễn biến phức tạp của bão. Đặc biệt, các địa phương ven biển hỗ trợ bà con nhân dân chủ động sơ tán các tàu thuyền về nơi an toàn. Tại xã Xuân Hội, đến thời điểm này tổng số 57 tàu thuyền và 30 mủng, 6 tàu đánh bắt xa bờ đã được ngư dân đưa vào nơi tránh trú, neo đậu an toàn. Xã Xuân Yên có 212 thuyền đánh cá, hiện nay chính quyền địa phương đã chỉ đạo và vận động bà con ngư dân kéo thuyền lên bến bãi neo đậu an toàn.

Người dân Xuân Yên chủ động đưa tàu thuyền lên bờ đảm bảo an toàn.

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng chống bão số 3 của huyện Nghi Xuân. Các địa phương đã chủ động hiệp đồng với lực lượng quân đội, công an, thanh niên tình nguyện, lực lượng dân quân tự vệ trong công tác phòng chống bão.

Nguồn:http://nghixuan.hatinh.gov.vn Sao chép liên kết