Tuesday, 17/09/2024 | 02:12

Hội LHPN xã Xuân Hồng thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023)

Hòa chung trong không khí của Phụ nữ cả nước nói chung và phụ nữ xã Xuân Hồng nói riêng đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023) và 13 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam. Hội LHPN xã Xuân Hồng  đã tổ chức chuỗi hoạt động: Tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10. Ra mắt mô hình Gia đình 5 có nông thôn mới kiểu mẫu tại chi hội 2 và chi hội 8.Tổ chức trao tặng quà cho Hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau hoạn nạn. Trao mô hình sinh kế gà cho Hội viên phụ nữ nghèo để vươn lên trong cuộc sống. Tổ chức thành công giải bóng chuyền da nữ. Năm 2023 và các hoạt động văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao sôi nổi tại các chi hội.

Ngay từ đầu tháng 10, Hội LHPN xã đã phát động phong trào thi đua “Phụ nữ Xuân Hồng thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Hội và địa phương”. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua các hoạt động như: Tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023)

Việc ra mắt mô hình “ Gia đình 5 có – NTM kiểu mẫu” nhằm nâng cao kiến thức, năng lực, trách nhiệm của hội viên phụ nữ và cán bộ hội về triển khai Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sach” với các tiêu chí cụ thể, phù hợp, góp phần xây dựng gia đình ấm no, hành phúc, tiến bộ, văn minh. Đồng thời nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc thực hiện phong trào “Phụ nữ chung sức xây dựng NTM kiểu mẫu” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần cùng cấp uỷ chính quyền địa phương xây dựng xã Xuân Hồng  trở thành xã nông thôn mới nâng cao, có kinh tế xã hội phát triển, an ninh trật tự được bảo đảm, môi trường an toàn, xanh sạch đẹp, đáp ứng nguyện vọng của người dân.

Trong suốt 93 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, các tầng lớp phụ nữ Việt Nam, với truyền thống yêu nước nồng nàn, đã đoàn kết, phát huy tài năng, trí tuệ, phục vụ công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, cùng với toàn Đảng, toàn dân lập nên nhiều thành tích, xứng đáng với tám chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Nhân dịp này Hội LHPN xã Xuân Hồng cũng đã triển khai xây dựng mô hình “Gia đình 5 có –NTM kiểu mẫu “ Tại chi hội phụ nữ thôn 2 và chi hội phụ nữ thôn 8

Tại giải đấu bóng chuyền da nữ năm 2023. Đội bóng chuyền chi hội phụ nữ thôn 2 đã giành giải nhất, chi hội phụ nữ thôn 3 giành giải nhì và đồng giải ba là đội chi hội phụ nữ thôn 4 và CĐ trường MN và Tiểu học.

Hội LHPN xã Xuân Hồng xin gửi lời cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các đồng chí trong ban tổ chức, tổ trọng tài đã quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ cho Hội trong công tác tổ chức giải; xin cảm ơn  gia đình anh Quý, anh Hoá, chị Tuyết thủ nhang Đền Củi, gia đình anh Phúc Nhân thôn 2, gia đình chị Viết thôn 1 đã tài trợ kinh phí để cho giải bóng thành công. Xin cảm ơn tất cả các vận động viên, khán giả đã cống hiến hết mình cho giải đấu.

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023) và 13 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2023), Hội LHPN xã Xuân Hồng tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm của toàn xã hội đối với những người phụ nữ kém may mắn.

BTV Hội LHPN xã, các chi hội và gia đình chị Nhân Phúc  đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các chị em phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo, gia đình chính sách, phụ nữ nghèo khó, các mẹ cán bộ hội qua các thời kỳ... Những món quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tấm lòng yêu thương, sẻ chia của những người có tấm lòng nhân ái.

Công tác từ thiện nhân đạo, thăm hỏi, tặng quà cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không chỉ là một hoạt động mang tính xã hội mà còn là một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc. Nó thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam. Những món quà, những lời động viên, an ủi không chỉ giúp đỡ những người phụ nữ kém may mắn vượt qua khó khăn mà còn góp phần lan tỏa tình yêu thương, sự sẻ chia trong cộng đồng.

Với những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chuỗi hoạt động chào mừng 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. 13 năm ngày phụ nữ việt Nam của Hội LHPN xã Xuân Hồng đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Hội và của địa phương. Đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên, khích lệ phụ nữ tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hộị

Tác giả: Đinh Thị Mai Lê – Phó CT Hội LHPN xã Xuân Hồng.