Sunday, 08/09/2024 | 07:28

Hội CCB xã Xuân Hồng Tổ chức Hội nghị Thi đua yêu nước" Cựu chiến binh gương mẫu", đi đầu trong các phong trào thi đua

Chiều 72/5, Hội Cựu Chiến binh (CCB) xã Xuân Hồng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu lần thứ VII ” giai đoạn 2019 - 2024.

Đại biểu tham dự.

Tổ chức thắp hương, báo công tại Đài Liệt sỹ

Chương trình Văn nghệ chào mường

Giai đoạn 2019 – 2024, Hội CCB xã Xuân Hồng đã đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” do Trung ương Hội CCB Việt Nam phát động, tỷ lệ hội viên CCB gương mẫu đạt 98%, 100% chi hội CCB đạt trong sạch vững mạnh, 99,5% hộ gia đình CCB đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

Các cấp Hội CCB tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn kết dân tộc; xây dựng hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức; đổi mới, nâng cao chất lượng, hoạt động hội; tích cực tham gia, hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước CCB gương mẫu gắn với việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chủ trì hội nghị.

Trong 5 năm, Hội đã kết nạp được 23 hội viên đưa tổng số hội viên toàn xã lên 332 đồng chí tham gia sinh hoạt tại 9 chi hội cơ sở.Kết quả phân loại tổ chức hội hàng năm có 100% tổ chức hội Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trong đó có trên 44% Hoàn thành xuất sắc. 100 % Hội viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có trên 92% Hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trên 98% hội viên CCB đạt tiêu chuẩn “Cựu chiến binh gương mẫu”. 99,5% hộ gia đình CCB đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

Phong toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, khu dân cư NTM khiểu mẫu được cán bộ và hội viên hưởng ứng tích cực. Hội CCB xã được lãnh đạo xã và Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã giao nhiệm vụ làm lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu, xã NTM nâng cao. Hội xác định đây là nhiệm vụ rất quan trọng, tuy có nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần quyết tâm cao, nên tuyệt đại bộ phận cán bộ, hội viên đã phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” gương mẫu đi đầu tự giác trong các hoạt động, đã có sức có sức lan tỏa trong cán bộ, hội viên và nhân dân. Đến nay có 5/9 thôn được công nhận đạt Khu dân cư NTM kiểu mẫu; Thôn 3 và Thôn 7 đang tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí để được công nhận. Tổng kết 5 năm toàn hội tham gia xây dựng NTM, Khu dân cư NTM kiểu mẫu các gia đình hội viên đã tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất, tháo dỡ trên 400 m tường rào, trồng trên 600 cây có giá trị kinh tế. Trực tiếp làm 800m đường nền cứng, đường bê tông, nạo vét 5.200 m kênh mương nội đồng, chăm sóc 2.700 m bờ rào xanh, xóa 38 vườn tạp, đăng ký 14 vườn mẫu do gia đình hội CCB làm chủ được tỉnh, huyện công nhận; đảm nhận phát quang hành lang lưới điện ở các khu dân cư, vận động bà con phá dỡ  hố xí 2 ngăn để xây dựng các công trình hợp vệ sinh. Tham gia xây dựng các khu dân cư mẫu. Tổng số ngày công Hội tham gia trong 5 năm hơn 2000 ngày công, ủng hộ số tiền trên 100 triệu đồng. Ngoài ra trong các cuộc vận động do Mặt trận và Hội tổ chức, cán bộ hội viên đã ủng hộ quỹ khuyến học khuyến tài 32 triệu đồng; ủng hộ quỹ vì người nghèo, nạn nhân CĐDC 35.700.000 đồng; thăm hỏi tặng quà cho hội viên CCB là đối tương TBBB, CĐDC, gia đình Liệt sĩ, có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, ngày lễ tết 87 triệu đồng; ủng hộ các tỉnh miền trung 6 triệu đồng; ủng hộ quỹ phòng chống dịch covid-19 gần 50 triệu đồng; ủng hộ làm nhà cho hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn thuộc địa bàn tỉnh Điện Biên và mua cờ tổ quốc cho ngư dân ven biển 3.450.000 đồng; ủng hộ động đất ở Xê Ri và Thổ Nhỉ Kỳ 10.400.000 đồng; ngoài ra tham gia ủng hộ bóng đá, bóng chuyền và các phong trào của địa phương ..

Lời phát biểu ghi nhận những thành tích đã đạt được trong 5 năm qua và sự chỉ đạo phong trào thi đua trong thời gia tới

các đồng chí lãnh đạo và các đại biểu lên tặng hoa chúc mừng

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Hội CCB xã Xuân Hồng đã đề ra mục tiêu phấn đấu cho thời gian tới đó là: 100% cán bộ, hội viên đương nhiệm, hội viên được học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng và thực hiện tốt việc học tập và làm theo lời Bác; Tỷ lệ tập hợp hội viên vào hội đạt 98%; có 100% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hoá.

Lãnh đạo xã Xuân Hồng tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Tại hội nghị, UBND xã đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.

Tác giả: Hà Đề