Tuesday, 17/09/2024 | 02:05

Nghi Xuân ra quân hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại địa bàn xã Xuân Hồng.

Sáng 15/2, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh và lãnh đạo các sở ngành đã tham dự lễ ra quân hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024 và Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn huyện Nghi Xuân. Lãnh đạo huyện cùng tham gia có Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng cùng các Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trên địa bàn.

Tại buổi lễ, huyện Nghi Xuân đã tổ chức phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024, góp phần hoàn thành trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 của Thủ tướng Chính phủ phát động; giảm nhẹ thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu, tạo môi trường, cảnh quan xanh, đẹp góp phần xây dựng thành công huyện đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, điển hình về văn hóa gắn với phát triển du lịch.

Sau lễ phát động, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh; lãnh đạo Sở NN và PTNT, huyện Nghi Xuân tham gia trồng cây xanh trên tuyến đường mới từ QL1A đến bãi xe đền Chợ Củi, xã Xuân Hồng. “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024 nhằm tuyên truyền giáo dục mục đích, ý nghĩa của tết trồng cây, động viên các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường sinh thái.

Theo kế hoạch trong năm 2024, toàn huyện trồng hơn 14.000 cây rừng phòng hộ, rừng tập trung và trên 6.000 cây xanh phân tán tại các địa phương.

Theo đó, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cần chủ động xây dựng chương trình, dự án; huy động mọi nguồn lực xã hội để triển khai trồng và bảo vệ cây xanh. Phát động các phong trào thi đua để kêu gọi, vận động toàn dân tham gia trồng cây, trồng rừng, tạo hiệu ứng tích cực, hiệu quả trong toàn xã hội.

Tác giả: BBT