Tuesday, 17/09/2024 | 02:05

Không khí sôi nổi xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở Nghi Xuân

Thứ năm - 24/03/2022 09:47
Không khí sôi nổi xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở Nghi Xuân

Những ngày này, không khí ra quân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Xuân diễn ra khá rầm rộ với quyết tâm sớm hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng NTM đặt ra trong năm 2022.

Nhân dân thôn Thành Văn - Xuân Thành tham gia kè, láng lề đường

Tại các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Xuân, nhiều công trình, phần việc được đồng loạt triển khai như ra quân làm vệ sinh môi trường; xử lý rác thải, nước thải; chỉnh trang khu dân cư kiểu mẫu, xây dựng vườn mẫu, trồng hàng rào xanh…

Cán bộ và Nhân dân thôn Đông Biên - Xuân Hải chỉnh trang nhà văn hóa thôn

Năm 2022, huyện Nghi Xuân phấn đấu có ít nhất 4 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 1 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu, 16 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, 4 Tổ dân phố văn minh; 60 vườn mẫu và có thêm 5 sản phẩm, dịch vụ được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao trở lên. Phấn đấu đến cuối năm 2022, hai thị trấn Tiên Điền và Xuân An đạt trên 75% các tiêu chí về thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị. Triển khai hiệu quả Đề án xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu điển hình về văn hóa gắn với phát triển du lịch.

Đức Đồng