Tuesday, 17/09/2024 | 02:05

Ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân nói không với rác thải nhựa” ở Xuân Phổ

Thứ ba - 21/06/2022 13:52
Ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân nói không với rác thải nhựa” ở Xuân Phổ

Chiều 20/6, Hội Nông dân huyện Nghi Xuân phối hợp với Hội Nông dân xã Xuân Phổ tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân nói không với rác thải nhựa” tại thôn Trường An.

Tham gia Câu lạc bộ có 35 thành viên là cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn thôn Trường An.

Câu lạc bộ được thành lập góp phần tuyên truyền về các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phổ biến các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, nhiệm vụ chính trị địa phương. Đặc biệt chú trọng vào hoạt động hạn chế việc sử dụng rác thải nhựa sản phẩm dùng một lần và thay thế bằng sản phẩm thân thiện với môi trường góp phần nâng cao tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương.

Lãnh đạo xã Xuân Phổ và Hội Nông dân trao quyết định thành lập CLB

Tuyên truyền vận động cán bộ hội viên, người dân và gia đình chung tay bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp thông qua việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường dễ phân hủy; đồng thời lồng ghép các chuyên đề như chuyên đề về “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi”, phòng chống dịch COVID-19, phổ biến việc áp dựng tiến bộ KHKT vào sản xuất, chăn nuôi.

Dịp này, Hội Nông dân xã Xuân Phổ đã trao tặng 70 giỏ đựng rác (trị giá khoảng 2 triệu đồng) cho các thành viên Câu lạc bộ.

Hồng Quang - Thế Hùng